Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 271
Năm 2022 : 1.621
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Trường Tiểu học Ngọc Sơn nhận Giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Hơn 230 hồ sơ đăng ký tham gia, trường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Hiệp Hòa) vinh dự là một trong 33 tổ chức, cá nhân, cộng đồng, trong cả nước được lựa chọn trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam giai đoạn 2019-2021.

Cô Phạm Thị Hoàn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn, vinh dự đại diện cho đơn vị nhận giải, tại lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam.
Cô Phạm Thị Hoàn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn, vinh dự đại diện cho đơn vị nhận giải, tại lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam.

Sáng 18/8, chia sẻ với Báo GD&ĐT, cô Phạm Thị Hoàn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn cho biết, Nhà trường vừa được Bộ trưởng Bộ TN&MT tặng Bằng khen và tặng Giải thưởng môi trường Việt Nam, là đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường từ năm 2019 - 2021.

Giải thưởng môi trường Việt Nam là giải thưởng cao quý nhất về môi trường, nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn về công sức, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Đồng thời, là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Các nội dung và hình thức tham gia rất phong phú và đa dạng trên các nhóm lĩnh vực khác nhau: Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; Giáo dục, đào tạo, truyền thông; Tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường; Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu tới môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường...

Giải thưởng môi trường Việt Nam đã khẳng định được tầm ảnh hưởng trong đời sống xã hội và ngày càng thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, các nhà quản lý, nhà khoa học, tầng lớp nhân dân từ Trung ương đến địa phương, từ thành thị, nông thôn đến miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, với mọi lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp.

Theo cô Hoàn, với 234 hồ sơ đăng ký tham gia, trường Tiểu học Ngọc Sơn vinh dự là một trong 33 tổ chức, cá nhân, cộng đồng, trong cả nước được lựa chọn trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam giai đoạn 2019-2021.

"Có được những thành tích trên, nhà trường đã triển khai đồng bộ, đa dạng hóa các giải pháp từ việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đến việc phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường một cách chặt chẽ, thường xuyên...", cô Hoàn bày tỏ.

Thời gian qua, Trường Tiểu học Ngọc Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục bảo vệ môi trường.

Qua đó, gắn việc giáo dục môi trường với việc tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn theo hướng dẫn số 06 (ngày 30/9/2019) của Sở GD&ĐT Bắc Giang.


Tác giả: Trường THCS Hoàng An
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới