Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 270
Năm 2022 : 1.620
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tụi con đã có nước sạch rồi”!

Đó là câu hò reo sung sướng của các em nhỏ tại trường tiểu học Thiện Hưng B, tỉnh Bình Phước khi được sử dụng nguồn nước sạch tại trường!

Ngày đăng : 23-09-2014

Mang đến cho các em những lớp học mới khang trang hơn, những dụng cụ học tập thiết yếu cùng dòng nước mát lành chính là một món quà bất ngờ và đầy ý nghĩa nhân dịp khai giảng năm học mới từ chương trìnhCanon - Vì thế hệ tương lai, dành cho thầy và trò nơi đây!

Có tận mắt chứng kiến, chúng tôi mới cảm nhận được hết những nỗi vất vả và sự thiếu thốn trong hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh. Với các em, được học trong những lớp học đúng nghĩa là một giấc mơ tưởng chừng quá “xa xỉ” khi Bù Đốp là một trong những huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, có điều kiện khó khăn nhất của tỉnh Bình Phước với tỉ lệ đồng bào dân tộc thiếu số chiếm đến gần 17%. Các lớp học “ba không”- không phòng học, không nước sạch và không dụng cụ học tập, hiện lên ngay trước mắt như một dấu hỏi lớn, khiến chúng ta không khỏi day dứt.

“Tụi con đã có nước sạch rồi”!
Các lớp học xuống cấp trầm trọng, những mảng tường loang lổ, mái ngói không đủ sức che nắng mưa. Nhà trường đang cho ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho các em

Không những thế, vấn đề nước sạch cũng đang là một thách thức không nhỏ với nhà trường khi tại đây hiện không có giếng nước nào để phục vụ cho thầy và trò. Đến thăm trường vào những ngày hè đổ lửa, dưới cái nắng chói chang, bỏng rát của vùng đất đỏ khô cằn, sỏi đá, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn bao giờ hết vai trò của nguồn nước sạch nơi đây.

Đứng trước thực tế đáng buồn đó, chương trìnhCanon – Vì thế hệ tương laiđã quyết định hỗ trợ nhà trường 4 lớp học sơn sửa khang trang, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng lớp học chống lóa tiêu chuẩn để thầy cô và các em yên tâm công tác, học tập. Bên cạnh đó, quỹ còn xây dựng cho nhà trường 1 giếng nước sạch để đảm bảo nguồn nước vệ sinh, tốt cho sức khỏe thầy và trò.

Giếng nước hữu nghị Canon mang đến cho các em ở điểm trường Thiện Hưng B
Giếng nước hữu nghị Canon mang đến cho các em ở điểm trường Thiện Hưng B

Vui vẻ cùng các bạn trước nguồn nước sạch ngay tại trường, em Điểu Quỳnh đã hào hứng chia sẻ:“Có nước sạch và mát lạnh thế này, tụi con rất vui ạ. Tụi con cảm ơn các cô chú rất nhiều”.

Những đồ dùng dụng cụ học tập cũng được quỹ gửi gắm đến nhà trường như lời động viên thiết thực nhất, giúp các em có động lực và tự tin hơn nữa trên hành trình đi tìm con chữ, tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống vốn nghèo khó, thiếu thốn.

Đại diện Canon Marketing Việt Nam và giáo viên nhà trường trao quà cho các em
Đại diện Canon Marketing Việt Nam và giáo viên nhà trường trao quà cho các em

Với mục tiêu đi đến những vùng xa hơn, khó khăn hơn của Việt Nam để hỗ trợ những hoàn cảnh cần được giúp đỡ, Canon luôn tự hào với sứ mệnh của mình, đồng hành và nuôi dưỡng thế hệ tương lai, mang lại sự hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh còn nhiều khó khăn của Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động nằm trong triết lý Kyosei của Tập đoàn, Canon luôn mong muốn được cống hiến phần công sức của mình cho xã hội.

Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đoàn tình nguyện viên Canon trước khi rời trường.
Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo cùng đoàn tình nguyện viên Canon trước khi rời trường.


Tác giả: demo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới