Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 271
Năm 2022 : 1.621
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yêu sao hai tiếng “phụ huynh”

Có thể với một vài người, họp phụ huynh là cuộc họp tẻ nhạt, chỉ liên quan đến các khoản tiền đóng góp, nhưng với mẹ - người lần đầu là phụ huynh, mẹ có cảm xúc rất khác...

Ngày đăng : 23-09-2014

Buổi chiềuđến lớp đón con, mẹ được các cô thông báo ngày mai nhà trường sẽ tổ chức họp phụ huynh, gia đình sắp xếp thời gian để tham dự.Trên đường về, mẹ cứ lâng lâng xao xuyến rồi tủm tỉm cười hạnh phúc. Còn con thì cứ rối rít nhắc đi nhắc lại về lịch họp phụ huynh ngày mai như thế sợ bố mẹ quên mất.

Mẹ quên làm sao được khi lần đầu tiên - nhờ con mà mẹ được gọi là phụ huynh. Về đến nhà, mẹ khoe với bố bằng giọng rất tự hào:

-Nhà trường có thông báo ngày mai tổ chức họp phụ huynh, anh hay em sẽ đi họp cho con?

Bố cũng thoáng ngỡ ngàng, có lẽ là do lần đầu tiên bố được gọi là phụ huynh, với nét mặt tươi rói bố bảo:

- Chà, chúng mình đã thành phụ huynh “xịn” rồi cơ à? Thôi, bố nhường cho mẹ vinh dự lần đầu đi họp phụ huynh cho con đấy.

Hai từ “phụ huynh” cứ vấn vít trong đầu làm mẹ bâng khuâng. Mẹ ngẫm thấy thời gian trôi nhanh thật: Nhớ ngày nào, mẹ vẫn còn là học sinh, mỗi lần nhà trường họp phụ huynh mẹ cũng giống như con hôm nay, đôn đốc ông bà ghê lắm vì mẹ cũng chỉ sợ ông bà bận nhiều việc rồi quên. Thật may là chuyện ấy chẳng bao giờ xảy ra, phần vì ông bà luôn quan tâm đến việc học tập của con cái, phần vì mẹ luôn là người chu đáo trong việc đôn đốc như con. Mẹ tự nhủ, bố mẹ cũng sẽ học tập ông bà, sẽ không bỏ bất kỳ cuộc họp phụ huynh nào vì đó cũng là cuộc họp liên quan đến việc học tập của con.

Cảm giác lần đầu trở thành phụ huynh thật đặc biệt con ạ, mẹ vừa thấy tự hào vừa có chút lo lắng đan xen. Vậy là từ đây mẹ đã có thêm những trách nhiệm mới vô cùng lớn lao. Sự trưởng thành của con ngoài hai nhân tố gia đình, xã hội nay đã có thêm nhân tố mới: nhà trường. Sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường sẽ là yếu tố quan trọng giúp con phát triển toàn diện. Mặc dù con của mẹ mới là học sinh bậc mầm non nhưng không phải vì thế mà coi nhẹ được, bởi mẹ quan niệm: Muốn cây phát triển tốt thì phải chăm sóc tốt từ khi nó mới là cái mầm non đang nhú. Mẹ thầm cảm ơn con đã đến với bố mẹ và trao cho bố mẹ một vị trí, vai trò mới - phụ huynh.

Sáng hôm sau, mẹ dậy sớm, sắp xếp việc nhà rồi chuẩn bị tâm thế để đến trường họp phụ huynh cho con. Đi ngang chợ, ai cũng hỏi han vì hình như các bác tuy không phải là phụ huynh trực tiếp thì cũng là bà đang có cháu nội, ngoại ở độ tuổi như con. Các bác thấy được sự háo hức của mẹ - người lần đầu được gọi là phụ huynh, ai cũng chúc mừng mẹ, rồi chúc con học giỏi làm mẹ vui sướng không giấu được nụ cười.

Đấy, lần đầu đi họp phụ huynh của mẹ vui tươi thế đấy. Mong rằng, những lần đi họp phụ huynh tiếp theo, mẹ sẽ vẫn tươi vui như thế vì các cô nhận xét con của mẹ ngoan, học tập tốt, ý thức tốt. Cũng như nhiều phụ huynh khác, mẹ cũng đặt nhiều hi vọng vào con - của để dành của mẹ. Mẹ mong con đi học ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô, chan hòa với bạn bè, tiếp thu tốt các kiến thức, kỹ năng mà thầy cô truyền dạy. Mẹ hứa với con yêu, “phụ huynh” mẹ luôn luôn sẵn sàng về mọi mặt để đồng hành cùng con đi suốt cuộc đời.


Tác giả: demo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới